KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2024
16/09/2024
Lượt xem: 211
Thực hiện Kế hoạch số: 672/KH-UBND, ngày 06/ 9/ 2024 của UBND thị trấn Tân Lạc “Kế hoạch kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm nhân dịp tết Trung Thu năm 2024”. Thành phần Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Tân Lạc theo Quyết định số: 673/QĐ-UBND, ngày 06/9/2024 của UBND thị trấn Tân Lac.
Theo đó: Thời
gian thực hiện công tác kiểm tra được tiến hành từ 06/9/2024 đến ngày 16/9/2024,
đợt kiểm tra tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an
toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa
bàn. Nội dung kiểm tra về giấy phép đăng ký kinh
doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khoẻ
đối với người lao động, nhãn, mác sản phẩm hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử
dụng…, nhất là đối với những mặt hàng như bánh trung thu, nước ngọt, các loại
bánh kẹo…
(Dưới đây là một số hình ảnh trong đợt kiểm tra)
Qua đợt
kiểm tra nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về
an toàn thực phẩm; Nâng cao ý thức, nhận thức cho đến hành vi của người sản xuất,
kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh, buôn bán nhằm đưa ra
thị trường cung cấp cho người tiêu dùng các loại thực phẩm sạch, an toàn. Cảnh
báo tác hại của việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; Đẩy
mạnh công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm đặc biệt chú trọng đến các cơ sở kinh doanh, buôn bán nhỏ
lẻ tại các khối phố; Tăng cường vai trò giám sát của các các tổ chức xã hội,
các đoàn thể và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực
phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu tình
trạng ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực
phẩm kém chất lượng, thu giữ các mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sản
xuất, hàng quá hạn sử dụng... Mong mọi người dân
hãy lựa chọn tiêu dùng thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, vì sức khỏe người
tiêu dùng và cộng đồng./.
Mai Dương - CCVH