image banner
Hội LHPN thị trấn Tân Lạc đồng hành thăm, tặng quà con nuôi của hội và trẻ mồ côi nhân dịp chào mừng năm học mới 2024 - 2025
Lượt xem: 137

Tiếp tục chuỗi hoạt động của năm thứ 3 thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Tân Lạc.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2024 - 2025. Ngày 26 tháng 8 năm 2024 Hội LHPN cùng các đơn vị đồng hành Hội Chữ Thập đỏ, Công An thị trấn Tân Lạc và Chi hội Phụ nữ khối đã tổ chức đến thăm, tặng quà các con nuôi của Hội là: Ngô Xuân Duy học sinh lớp 8 mồ côi mẹ, sống với bà nội và người bố bị bệnh tại Khối Hoa Hải; Hoàng Tấn Đạt học sinh lớp 5 mồ côi cha ở với ông bà nội tại khối 1, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu.

Đến thăm các gia đình và con nuôi của Hội, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt, học tập của các con, động viên các con và gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Mong các con cố gắng chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội. Đoàn thăm hỏi đã trao tặng 03 suất quà gồm sách vở đồ dùng học tập, quần áo đồng phục đi học cho các con, với tổng trị giá 1.250.000 đồng. Món quà tuy không lớn nhưng là động lực tinh thần để động viên, an ủi đối với các con cùng gia đình. Đây cũng là dịp để các tổ chức Hội, ngành phối hợp đồng hành được trao đổi chia sẻ, nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng của các con và gia đình, để từ đó có sự kết nối tốt hơn cho các con cả về vật chất và tinh thần để các con có điều kiện học tập vươn lên trong cuộc sống.

(Dưới đây là hình ảnh đoàn đến thăm, tặng quà cho các cháu tại gia đình)

Anh-tin-bai

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động  mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ tấm lòng bao dung, nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Chương trình đã và đang được lan tỏa trên khắp mọi miền Tổ quốc và truyền đi với thông điệp “Kết nối yêu thương” chung tay chia sẻ với các hoàn cảnh trẻ mồ côi để giúp các cháu có cuộc sống trong tình yêu thương bao bọc của cả cộng đồng. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong hoạt động vì cộng đồng và góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội. Hội phụ nữ rất mong nhận được nhiều sự quan tâm, kết nối hơn nữa đến từ các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị hãy đồng hành san sẻ tình yêu thương đến với các hoàn cảnh trẻ mồ côi, để giúp các cháu có tương lai tươi sáng hơn./.

Lô Hà - Lô Mơ Hội LHPN thị trấn Tân Lạc

BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ